Những món ăn bổ dưỡng từ côn trùng

Như chúng ta đã biết giá trị côn trùng cao hơn hẳn các loại thịt mà chúng ta sử dụng. Chính vì thế đối với những người suy dinh dưỡng thì bổ sung dinh dưỡng bằng côn trùng là phương pháp hiệu quả nhất.

Côn trùng có giá trị dinh dưỡng hơn thịt

Theo một nghiên cứu của đại hocj Oxford (Anh quốc) thì giá trị dinh dưỡng trong côn trùng cao hơn giá trị dinh dưỡng mà các loại thịt chúng ta ăn thường ngày như heo, bò, gà.

Cảnh báo việc côn trùng trú ngụ trong xe

Bị côn trùng như chuột, gián... xâm nhập vào những khoang trống của động cơ, dây điện là vấn đề thường thấy ở xe máy và cả ô tô. Chúng xâm nhập vào và làm ổ trong đó.

Những loại thuốc nên có trong tủ để sơ cứu khi bị côn trùng đốt

Việc loài kiến 3 khoang đang hoành hành ở các thành phố lớn, hay đi ngoài đường gặp những con ong... là dấu hiệu việc côn trùng đã mở rộng lãnh thổ hoạt động của chúng.

Cẩn trọng khi bị côn trùng chích

Khi bị côn trùng cắn thì thường sẽ gây ra một số biểu hiện nhất định như sưng tấy, nổi mẩn đỏ, ngứa nhẹ... Có một số trường hợp dị ứng thì biểu hiện có thể nặng hơn như nổi mẩn đỏ khắp người,

Chương trình MasterChef có 1 số về chế biến côn trùng

Côn trùng ở Việt Nam không còn là nguyên liệu gì xa lạ nữa. Người dân Việt Nam đã tập làm quen những món ăn chế biến từ côn trùng từ rất lâu như dế, bọ cạp, châu chấu chiên, nướng, xào

Điểm mặt những loại côn trùng đắt nhất Việt Nam

Côn trùng đã trở thành một văn hóa ẩm thực ở Việt Nam khá là lâu rồi. Thông thường chúng ta thường suy nghĩ những món ăn được chế biến từ côn trùng có giá thành không khác gì những món ăn chế biến từ những nguyên liệu khác.

Cách xử lý khi bị côn trùng cắn

Bạn cần phân biệt được rằng côn trùng được chia làm 2 loại theo độc tính của chúng, đó là công trùng có độc và côn trùng không độc. Tùy vào từng loại côn trùng mà khi bị cắn chúng ta cần có phương pháp xử lý thích hợp để tránh gây nguy hiếm đến tính mạng của bạn.

Vương quốc Anh mở nhà hàng côn trùng đầu tiên

Ở xứ sở sương mù đã xuất hiện một nhà hàng mà không còn lạ gì với một số quốc gia trên thế giới, nhưng đây là nhà hàng này là nhà hàng đầu tiên ở Vương Quốc Anh, đó là nhà hàng Grub Kitchen chuyên đồ ăn là côn trùng

Côn trùng bay vào mắt phải làm sao

Bị côn trùng bay vào mắt như thiêu thân, muỗi... là điều mà ai cũng thường gặp phải, không chỉ mỗi côn trùng mà còn có bụi, cát, những vật thể nhỏ bay lơ lửng ở không trung. Nhất là khi đi ngoài đường, khi đi xe máy. Và điều thường làm ngay lúc đó của bác bạn là cố dụi mắt để làm dịu cơn rát mà các vật thể này gây ra.

Dịch sốt xuất huyết đang hoành hành ở nước ta

Vào Tháng 10 - 11 ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội... đang bùng phát nhiều dịch bệnh và nghiêm trọng nhất đó là dịch bênh sốt xuất huyết.

Chúng ta có khả năng chống bệnh sốt rét do muỗi vằn

Một bước đột phá mới trong công cuộc tìm ra phương pháp chữa bệnh sốt rét đó là ngăn chặn sự truyền nhiễm nguồn dịch bệnh từ muỗi vằn sang con người. Kết quả này được đưa ra bởi một nhóm nghiên cứu thuộc Đại Học Califonia, Mỹ công bố.

Đối tác và Khách Hàng