Thụ phấn côn trùng hoang dã hiệu quả hơn côn trùng nuôi

Thụ phấn côn trùng hoang dã hiệu quả hơn côn trùng nuôi - Đèn diệt côn trùng Hoàng Ngân


Như chúng ta đã biết loài côn trùng là tác nhân chủ yếu cho quá trình thụ phấn cho mọi vụ mùa lẫn cây cối trong rừng.  Trong một nghiên cứu thực tế của nhóm nhà khoa học đã đưa ra một kết quả rằng những côn trùng được con người nuôi nhằm những mục đích riêng thì không hiệu quả bằng những côn trùng trong tự nhiên. Kết quả này dựa trên thí nghiệm thực tế sử dụng ong lấy mật để thụ phấn ở 600 cánh đồng hao màu trên toàn 20 quốc gia và có kết quả là năng suất thấp hơn những năm canh tác trước đây.

Một tạp chí khoa học đã đưa ra lời cảnh cáo rằng loài người cần phải bảo tồn, suy trì và đa dạng hóa những loài côn trùng thụ phấn nếu muốn mùa màng của họ bội thu. Giữa côn trùng và những cây cần thụ phần có một mối quan hệ nhân quả giữa chúng. Mối quan hệ này được các nhà khoa học quốc tế chứng minh và rút ra kết luận " sản lượng những loại hoa quả và hạt giống của chúng làm gia tăng lên nguồn khẩu phần ăn kiêng của loài côn trùng, chẳng hạn như cà chua, cà phê hay là dưa gang, vì chúng bị giới hạn quanh quẩn bởi bộ phận hoa nên chúng không được thụ phấn đầy đủ”, Tiến sĩ Harder nhận xét. “Chúng tôi đã thực hiện việc bổ sung thêm những thùng ong mật nhằm để thụ phấn cho hoa màu nhưng mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết, nhưng mà vấn đề này lại có thể được cải thiện bởi những loài côn trùng hoang dã".

Hoa của tất cả những loại cây trồng bắt buộc phải được thụ phấn trước khi tạo quả và tạo hạt, quá trình này được diễn ra bởi các loài côn trùng “ghé thăm” tới  những bông hoa. Những côn trùng thụ phấn này, gồm một số loài như  ruồi, bươm bướm ,ong hay là bọ cánh cứng, chúng thường sinh sống trong môi trường sống tự nhiên như khu vực ở bìa rừng, những khu vực ở hàng rào hay là các đồng cỏ. Khi những môi trường sống của chúng bị đe dọa hay xâm hại,số lượng loài cũng như số lượng các thành viên trong loài giảm xuống đáng kể dẫn tới cây trồng nhận được ít sự tương tác của các côn trùng hoang dã hơn trước đây.

Theo những nghiên cứu cho thấy tỉ lệ cây trồng đậu trái đã thấp hơn rất nhiều ở những nơi có ít côn trùng hoang dã ghé thăm, tương tác những bông hoa vào thời gian thụ phấn. Do đó, sự suy giảm những côn trùng hoang dã trong những vùng nông nghiệp có thể tác động tới những di sản của thiên nhiên cũng như vụ mùa thu hoạch.

Nhưng có một điều trái ngược là những phương pháp phổ thông dụng để gia tăng hiệu quả của nông nghiệp chẳng hạn như tối đa hóa diện tích canh tác của hoa màu và sử dụng những loại thuốc bảo vệ thực vật lại làm cho sự phong phú và đa dạng của côn trùng hoang dã giảm xuống đáng kể, những loài có khả năng làm tăng sản lượng các loại cây trồng",Tiến sĩ Harder cho biết thêm rằng "Nghiên cứu của họ nhấn mạnh những lợi ích của việc xem xét nghịch lý này trong việc thiết kế và thực hiện những mô hình sản xuất trong nông nghiệp".

Những nghiên cứu của nhóm khoa học còn chứng minh được rằng tổng hợp những thói quen của loài ong và loài côn trùng hoang dã sẽ đem đến hiệu quả về mặt thụ phấn cao nhất.  Thúc đẩy quá trình phát triển nông nghiệp dài hạn kết hợp với việc thâm canh tăng vụ, giảm việc sử dụng những hóa chất gây ô nhiễm cho môi trường.
 

Tag : Đèn diệt côn trùng Juma R1 738  |   Đèn diệt côn trùng INSECTIVORO 368G   |   Đèn diệt côn trùng INSECTIVORO STERILIZER 363G Đèn diệt côn trùng | Den diet con trung

Đối tác và Khách Hàng